Bạn đang ở đây
BÍ XANH KHO NẤM ĐÔNG CÔ THANH TỊNH CUỐI THÁNG
Nguyên liệu chế biến
1 quả bí xanh
50gr nấm đông cô khô
Nửa cây hành ba rô
3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay,1 muỗng cà phê đường, 2 quả ớt sừng, ¼ muỗng cà phê tiêu.
Sơ chế
Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt cắt khúc vừa ăn
Nấm đông cô ngâm nước khoảng 30 phút, cắt làm đôi
Ớt sừng băm nhỏ
Hành ba rô sắt mỏng
Cách làm
Cho dầu vào nồi cho nóng, cho hành ba rô vào đảo vàng rồi bỏ bí xanh vào xào cho săn lại rồi tiếp tục đổ nấm đông cô vào xào tiếp.
Cho nước tương, hạt nêm, đường vào đảo lại cho gia vị ngấm vào bí và nấm rồi đổ 1 chén nước vào, tiếp tục để lửa nhỏ kho liu rui cho đến khi nước cạn, bí mềm thì đổ chút ớt và tiêu vào rồi bắc xuống
Múc ra dĩa, bỏ ngò lên trên, món này ăn nóng với cơm rất ngon. Ngoài ra, món ăn này còn rất bổ dưỡng bởi nấm đông cô giúp bảo vệ các mạch máu, phòng ngừa và điều trị bổ sung với một số loại bệnh ung thư đặc biệt là chống ung thư ở tế bào ruột chết. Thường xuyên ăn món này thật là có lợi phải không?
Hy vọng bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng nhé.
Đa An/ Inlook.vn