Bạn đang ở đây
CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP - MÓN ĂN VẶT NGON CUỐI TUẦN
Nguyên liệu:
7-9 trái chuối sứ (hoặc 6 trái chuối tây) lột vỏ cắt lát
3-4 muỗng canh đường
1 chén bột năng
½ chén nước
Muối, màu thực phẩm vàng
1 chén nước cốt dừa
Đậu phộng rang giã nhỏ và mè rang
Cách chế biến:
Ướp chuối với đường và một chút muối. Cho vài giọt màu vàng cho chuối có màu đẹp. Để 15 phút. Khi chuối sánh lại, cho chén bột năng vào trộn. Lưu ý trộn nhẹ tay cho bột bọc quanh các lát chuối. Thêm khoảng ½ chén nước vào, trộn đều.
Lót khuôn bằng nilon bọc thực phẩm để sau khi hấp dễ dàng lấy ra. Trút hỗn hợp vào khuôn, có thể sắp xếp chuối ở đáy khuôn và trên mặt cho đẹp.
Hấp khoảng 20 phút, lấy khăn cột nắp nồi hấp để nước không nhỏ vào bánh.
Trong lúc chờ bánh hấp ta làm nước cốt dừa, lấy chén nước cốt dừa hòa với bột với 2 muỗng bột năng và muối, đường. Sau đó đun lại để tạo lại hỗn hợp sánh lại.
Bánh chuối để nguội hoàn toàn khoảng 1-2 tiếng rồi mới cắt. Nên thoa chút dầu vào dĩa và dao để đỡ bị dính. Rưới nước cốt dừa, rắc mè và đậu phộng lên trên.
Vậy là bạn đã có món chuối hấp thật ngon rồi.
Tổng hợp