Bạn đang ở đây

Lợi ích ngọt ngào của Chocolate đen

Những ly nước ép trái cây thật hấp dẫn và bổ dưỡng vào những ngày nắng hè. Nhưng một nghiên cứu gần đây cho rằng, chocolate đen còn tốt hơn nước ép trái cây trong việc việc chống ôxy hóa.

Mới đây, tạp chí Chemistry Central Journal đã cho công bố một nghiên cứu về tác dụng của chocolate khiến nhiều độc giả không khỏi bất ngờ.

Đó là lượng chất chống ôxi hóa (polyphenol và flavanol) có trong chocolate đen cao hơn nhiều so với các loại nước ép trái cây thông thường.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe Hershey. Họ đã chứng minh được rằng tổng lượng flavanol chứa trong các sản phẩm làm từ hạt cacao vượt trội hơn nhiều lần so với các loại bột trái cây chiết xuất từ quả việt quất và nam việt quất.

Hạt cacao rất giàu dinh dưỡng

Vì vậy, hạt cacao có thể được coi là một loại quả rất giàu dinh dưỡng. Những sản phẩm như bột cacao tự nhiên và chocolate nguyên chất cũng là những thực phẩm vô cùng hảo hạng và có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác từ Viện Tim phổi quốc gia của Mỹ cũng khẳng định ích lợi của chất chống ôxi hóa có trong chocolate đen.

Theo đó, những ai có thói quen ăn chocolate nhiều hơn năm lần/ngày thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch giảm đi khoảng 60%.

Mặc dù vậy, việc công bố nghiên cứu này không nhằm để khuyến khích tất cả mọi người nên ăn càng nhiều chocolate càng tốt.

Mỗi ngày ăn một mẩu nhỏ chocolate đen rất tốt cho cơ thể

Theo bác sỹ Mehmet Oz và Mike Roizen, những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chất chống ôxi hóa trong chocolate nguyên chất có cường độ hoạt động rất mạnh.

Vì vậy, thay vì ăn một lúc cả thanh, chúng ta chỉ nên dùng mỗi ngày một mẩu nhỏ để giúp hạ huyết áp và bảo vệ sức khỏe của cơ thể.

Theo Vietnamplus

people like INLOOK.VN fanpage