Bạn đang ở đây

Phòng, chữa bệnh bằng thực phẩm thiên nhiên

Những thực phẩm vốn quen thuộc với chúng ta đôi khi lại tiềm ẩn nhiều tác dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Sau đây là 10 loại thực phẩm ngăn chặn 10 loại bệnh khác nhau.

 

1.Bắp cải: Chữa viêm loét dạ dày tá tràng
Cải bắp và nước của nó có chứa chất glutamin và S-ethylmethionine, hai hợp chất có tính chống loét. Nước ép cải bắp có tác dụng như là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh loét dạ dày tá tràng do hàm lượng glutamin cao của nó. Nó cũng giúp ích đáng kể cho tim mạch bằng cách ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong mạch máu.


  

Cải thảo chữa viêm loét dạ dày


2. Các loại đậu: Có tác dụng phòng chống bệnh ung thư vú
Đậu có thể hạ thấp cholesterol, ổn định huyết áp và bài tiết insulin, và chúng còn tăng sức khỏe của hệ tiêu hóa. Bằng việc ăn các sản phẩm đậu nành hai lần một tuần, hầu hết phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 24%.


  

Đậu ngăn chặn ung thư vú đến 24%


3. Cải xoong: Có tác dụng phòng chống ung thư và bệnh thoái hóa điểm vàng
Cải xoong có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh thoái hóa điểm vàng, và tăng cường miễn dịch. Loại rau này rất giàu hóc môn thực vật có thể bảo vệ tế bào khỏe mạnh trước các tác nhân gây ung thư.


  

Cải xoong


4. Kiwi: Giảm cholesterol và huyết áp
Kiwi rất giàu khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng. Các hợp chất tìm thấy trong kiwi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Kiwi có khả năng làm loãng máu, do đó có thể giảm sự hình thành các cục máu đông và giảm cholesterol và huyết áp.


  

Kiwi giảm cholesterol và huyết áp


5. Rau bina: Bảo vệ tuyến tiền liệt
Các lợi ích về sức khỏe của rau bina thực sự là quá nhiều. Nó có thể bảo vệ thị lực, ngăn ngừa bệnh tuyến tiền liệt, ruột kết và ung thư vú, ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và mất trí nhớ, giảm huyết áp, chống nhiễm trùng và tăng cường sức khỏe của xương.


  

Rau pina


6. Cà rốt: Giúp giảm nguy cơ ung thư
Một chế độ ăn giàu chất caroten có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang, ung thư cổ, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản và ung thư thực quản. Ngoài việc sở hữu các chất dinh dưỡng chống ung thư, cà rốt cũng có thể tăng cường miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.\


7.Anh đào: Ức chế sự phát triển khối u, giảm bệnh gout
Chất Quecxetin và axit elagic của quả anh đào có thể ức chế sự phát triển khối u; chất Antoxian của loại quả này có thể làm giảm nguy cơ bệnh gút.


  

Quả anh đào


8. Bồ công anh: Thuốc lợi tiểu tự nhiên
Bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, làm tăng sản xuất nước tiểu bằng cách thúc đẩy sự bài tiết muối và nước từ thận. Bồ công anh có thể được sử dụng cho một loạt các điều kiện đòi hỏi phải điều trị lợi tiểu nhẹ, chẳng hạn như tiêu hóa kém, rối loạn gan, và cao huyết áp. Bồ công anh là một nguồn kali, một chất dinh dưỡng thường bị mất khi sử dụng các loại thuốc lợi tiểu tự nhiên và tổng hợp khác.


9. Bông cải xanh: Vô hiệu hóa chất gây ung thư
Sulforaphane glucosinolate (SGS) là một chất hóa học thực vật tìm thấy trong bông cải xanh có thể vô hiệu hóa chất gây ung thư trước khi chúng làm tổn thương DNA và nó cũng tăng nhanh quá trình giải độc cơ thể.


  

Bông cải xanh vô hiệu hóa chất gây ung thư


10. Hành tây: Có tác dụng giảm dị ứng
Hành chứa chất quecxetin, một loại thuốc kháng hixtamin tự nhiên, có thể làm giảm nhiễm trùng và làm giảm các triệu chứng dị ứng.

 

Y.B tổng hợp
  

 

people like INLOOK.VN fanpage