Bạn đang ở đây

Phòng ung thư bằng thực phẩm

Bằng những thực phẩm lành mạnh hằng ngày bổ sung cho cơ thể, bạn cũng có thể tự bảo vệ mình trước mối nguy hại của bệnh ung thư đấy.

 

Tỉ lệ những người mắc các loại bệnh ung thư đang ngày càng tăng. Bệnh ung thư có thể gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó có lối sống và chế độ ăn uống hằng ngày. Các nhà khoa học tin rằng các tế bào ung thư đều có nguy cơ tiềm ẩn trong cơ thể tất cả mọi người, và dựa vào một số nhân tố tác động nhất định mà tế bào ung thư vẫn ở dạng trung tính hoặc bắt đầu phát triển. Dường như các nhà nghiên cứu về căn bệnh này đã tìm thấy sự liên hệ giữa sự phát triển của các tế bào ung thư này với sự hình thành mạch máu. Những tế bào ung thư cần có một nguồn cung cấp máu ổn định để có thể phát triển, do đó các tế bào ung thư lợi dụng quá trình hình thành các mao mạch để sử dụng mạch máu duy trì sự phát triển của chúng.


 

 

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng một chế độ ăn uống khỏe mạnh và thích hợp sẽ giúp giữ được các tế bào ung thư ở trạng thái trung tính. Những thực phẩm chế biến và không lành mạnh có thể sẽ góp phần nuôi dưỡng những tế bào này, do đó mỗi người cần cung cấp cho cơ thể những thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư dưới đây.

1. Cà chua

Cà chua là một nguồn giàu lycopene, chất có khả năng chống ung thư. Hơn thế nữa, cà chua còn là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn. Do đó, hãy sử dụng cà chua để tạo ra những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình.


  

2. Cải thìa

Cải thìa là một loại rau xuất xứ từ Trung Quốc và đã được ưa chuộng tại các nước Châu Âu, Mỹ và Canada nhờ vị ngon và giàu vitamin. Loại cải này rất dễ mua và chế biến được nhiều món ăn đa dạng.

 

   

3. Atisô

Atisô có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư và từ lâu đã được người Hy Lạp và La Mã cổ đại xem atisô như một loại thuốc kích thích tình dục. Tất cả các bộ phận của cây atisô như rễ, thân, lá và hoa đều có thể sử dụng để chế biến thành nhiều loại thực phẩm và thức uống khác nhau, do đó bạn có thể dễ dàng đưa loại atisô vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình.

 

  

4. Các loại cá giàu acid béo omega – 3

Ích lợi của omega - 3 đã được biết đến từ rất lâu, và một trong số đó chính là khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Acid béo omega - 3 có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống ung thư vú, ruột kết và tuyến tiền liệt. Do đó, tăng thêm những loại cá có giàu chất béo có lợi này vào bữa ăn sẽ rất có ích đối với sức khỏe của bạn.

 

Y.B tổng hợp
 

people like INLOOK.VN fanpage