Bạn đang ở đây

BÚN GẠO XÀO CHAY NGON MỆNG

Bún gạo xào chay là món phổ biến cho những ngày ăn chay. Món ăn đơn giản, dễ làm này lại mang đến cảm giác ngon miệng mà không bị ngán.

Nguyên liệu chế biến:

150g bún gạo

1 miếng tàu hũ chiên

Nửa củ cà rốt

5 cây cải thìa

Nửa cây bắp cải

50g giá, 1 cây hành ba rô

Nước tương, hạt nệm, muối, một chút đường

Cách làm:

Cải thìa chẻ làm 4

Cà rốt bào sợi

Tàu hũ sắt lát mỏng

Bắp cải cắt khúc vừa ăn

Giá ngắt bỏ rễ, ngâm nước cho sạch

Hành ba rô băm nhỏ

Cho dầu ăn vào chảo, thêm chút dầu olive và hành hành ba rô vào đảo đều cho vàng và dậy mùi thơm thì cho cà rốt, sau đó là cải thìa và bắp cải vào xào cho chín rồi nêm muối, đường, hạt nêm vào.

Bếp còn lại bắc một nồi nước lên, đun sôi rồi thả bún vào trụng qua, khi sợi mì vừa mềm đến thì vớt ra, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội sau đó trộn chút dầu ăn vào để sợi mì không bị dính vào nhau.

Tiếp tục cho mì vào chảo bên kia, đổ giá và tàu hũ vào xào chung

 Nêm lại một lần nữa với nước tương cho vừa ăn.

Đổ ra dĩa, món này ăn với tương ớt và tương cà rất ngon.

Đa An/Inlook.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage