Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CÁCH NẤU BÒ KHO NGON TUYỆT
Nguyên liệu
600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)
– 2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng hạt nêm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng bột bò kho
– 3 muỗng cà phê màu dầu điều
– 3 muỗng cà phê bột năng
– ½ muỗng cà phê tiêu
– 1 củ cà rốt
– 3 nhánh sả
– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
– Ngò gai, rau quế
– Hoa hồi, quế
– 300gr cà rốt
Cách làm:
Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi để khử mùi hôi của bò.
Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm. Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi, trút luôn phần cà rốt đã gọt sẵn vào.
Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt để thịt sánh lại thì tắt bếp.
Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu bột và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng kèm với bánh mì. Với công thức nấu bò kho dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò kho ăn với cơm, bún hay bánh mì đều thích hợp. Thịt bò thật mềm, không nát, mà dai dai, giòn giòn ở phần gân, ăn rất thú vị. Món ăn sánh đặc, có màu sắc hấp dẫn. Món bò kho là gợi ý tuyệt hảo cho mỗi gia đình ở bất cứ mùa nào, thời tiết nào dùng món này cũng đều rất ngon. Đặc biệt khi bạn đang mệt mỏi, thì đây quả thực là món ăn tuyệt vời để bổ sung chất dinh dưỡng đấy.
Theo Tri thức trẻ