Bạn đang ở đây

HẤP DẪN VỚI MỰC XÀO CHUA NGỌT TƯƠI NGON

Mực xào chua ngọt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Vị tươi ngon của mực quyện với cái hăng hăng của hành, được đằm lại bằng chút chua ngọt của thơm… tạo nên hương vị quyến rũ cho món mực xào này.

 

Mặc dù đây là món ăn dễ làm nhưng biết cách làm sao cho mực không  tanh, mềm và giòn vừa tới là việc không phải ai cũng làm được. Cùng vào bếp để tìm hiểu cách làm món mực xào chua ngọt thật ngon nhé.

Nguyên liệu chế biến

3 con mực tươi (tầm 500g)

¼ quả thơm, ½ quả ớt chuông đỏ,1 quả cà chua

1 củ hành tây, ½ củ cà rốt, cần tây, hành lá

Nước mắm, đường, hạt nêm, gừng, hành khô, rượu trắng, tiêu

Cách làm

Mực đem làm sạch, chú ý không làm bể mật rồi cắt khúc vừa ăn. Để mực không bị tanh, ướp mực với gừng và rượu trắng cùng gia vị mắm, hạt nêm, tiêu khoảng 15 phút trước khi xào.

Hành tây rửa sạch cắt múi cau, cà rốt sắt mỏng, thơm cắt hình tam giác, ớt chuông đỏ cắt khúc hình vuông, cà chua cắt múi.

Bắc chảo đổ dầu cho thật nóng rồi cho mực vào xào, để lửa thật lớn xào cho mực săn lại, thấy mực hơi co lại, vừa chín tới thì vớt ra.

Tiếp đến thêm dầu vào cho cà rốt và ớt chuông vào đảo trước tiếp đến là thơm, hành tây cà chua.

Nêm gia vị vừa ăn, rồi cho mực vào xào thêm 1,2 phút cho thấm rồi cho cần tây và hành lá đảo thêm một chút rồi bắc xuống,

 

Món ăn này phải ăn nóng mới ngon. Để lâu mực sẽ không còn độ giòn mà dễ bị tanh nữa. Đặc biệt ăn với cơm nóng trong buổi chiều mưa thì còn gì bằng.

Chúc bạn có được món mực xào chua ngọt thật vừa miệng và đẹp mắt nhé.

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage