Bạn đang ở đây

HOA THIÊN LÝ XÀO THỊT BÒ CHO NGÀY THANH NHẸ

Hoa thiên lý là loại hoa cực kì bổ dưỡng. Vị bùi bùi đặc trưng của loài hoa này luôn phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Chính vì vậy hoa thiên lý luôn là món ăn được yêu thích. Đặc biệt là bông thiên lý xào thịt bò, vị bùi của hoa quyện với độ ngọt của thịt bò tạo nên sự cân bằng cho món ăn.

Nguyên liệu

200g thịt bò

200g hoa thiên lý

2 muỗng hành băm, tỏi băm

Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Cách chế biến

Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị

Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn

Bắc chảo, đổ dầu ăn, đợi dầu thật nóng thì cho cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò hơi săn lại thì tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, cho vừa ăn;

 

Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp;

Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của nó nhé;

 

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage