Cuộn rong biển thì giòn giòn, thơm mùi đặc trưng của rong biển, vị các ba sa thì beo béo, đậm đà; chấm cuộn rong biển vào tương ớt, ăn kèm cơm thì còn gì ngon bằng!
Nguyên liệu
Lá rong biển: 3 lá
Chả cá basa: 200g
Thanh cua Nhật: 100g
Ngò rí cắt nhuyễn ( phần cọng ): 1M
Đầu hành băm nhuyễn: 2M
Dầu ăn, nước mắm, tiêu,
Bột ngọt
Bột chiên giòn Hải Sản
Thực hiện
1. Sơ chế
- Ướp chả cá với 1m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m nước mắm, 2M đầu hành băm, 1M ngò rí trong 10' cho thấm.
- Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá , cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10' cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.
- Khuấy đều 1 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với 120ml nước để chiên.
2. Thực hiện
- Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.
3. Cách dùng
Dùng nóng với tương ớt cơm trắng
Mách nhỏ
Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.
Nhúng điều cuộn rong biển vào Aji-quick® bột chiên giòn hải sản để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.
Theo Món ngon mỗi ngày
people like INLOOK.VN fanpage