Chủ nhật, ngày 27 Tháng 5 năm 2018

Bạn đang ở đây

Bí quyết mài dao sắc như mới mua

Dao là dụng cụ không thể thiếu của các bà nội trợ. Khi chế biến món ăn sử dụng dao sắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, chế biến món ăn nhìn cũng sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, dùng một thời gian dao thường cùn đi. Làm thế nào để dao sắc trở lại?

Thường mấy bà nội trợ hay bực mình vì mới mua con dao về làm được ít bữa đã cùn cắt miếng thịt không buồn đứt nữa. Vậy mà nghe mấy ông trên TV quảng cáo nào là thép Nhật, thép Mỹ gì đó cuối cùng bị lừa. Nhưng mà không sao hết, dao cùn thì có thể làm bén lại được mà, chỉ cần mấy chị chịu khó mài dao đúng cách là được.

Dưới đây là bí quyết giúp bạn có dao sắc như mới mua.

Dao mới:

Khi mới mua về, bạn hãy mài trên đá thô cho mỏng, sau đó mới mài trên đá mịn cho sắc.

Dao bị cùn:

Theo thói quen khi dao bị cùn, bạn sẽ mài nó trên vật nhẵn nào đó, hoặc trên đáy chén đĩa… nhưng thật ra làm như thế dao của bạn sẽ nóng lên, dễ bị cong và rỉ?

Bạn hãy thử ngâm dao trong nước muối 20 phút, sau đó mài bằng đá mịn. Đảm bảo dao của bạn sẽ sắc bén như lúc mới mua về.

Cách bảo quản dao:

Bạn nên chú ý tới việc bảo quản dao như sau: không được hơ dao trên lò lửa hoặc phơi nắng gắt để tránh làm dao bị mềm.

Sau khi dùng, dao rất dễ bị gỉ nếu đồ ăn vẫn còn dính trên đó. Vì thế, phải đảm bảo dao luôn sạch sau khi dùng xong.

Để yên tâm dao không bị gỉ sét, bạn có thể bôi lên mặt dao một ít dầu ăn, ngâm vào nước vo gạo hoặc lấy gừng xoa lên.

Cứ theo như chỉ dẫn mà làm nha các bà nội trợ yêu quý.

(Theo CNB)

 

people like INLOOK.VN fanpage