Bạn đang ở đây

CÙNG VÀO BẾP VỚI CÀ RI GÀ

Cà ri gà là món ăn có nguồn gốc ở Ấn Độ, món ăn này khi du nhập vào nước ta được gia giảm hương vị để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng lại cực kì ngon miệng. Món này thường xuất hiện trong những ngày lễ tết hay giỗ chạp.

Nguyên liệu:

3 đến 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ

Vài cây sả

Khoai lang, khoai tây, cà rốt, khoai môn

2 muỗng cà phê bột cà ri

2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành băm

Muối, nước mắm, đường, hạt nêm

Nửa lon nhỏ nước cốt dừa

2 muỗng cà phê bột năng

Cách làm:

- Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 muỗng cà phê bột cà ri, muối, nước mắm, hạt nêm hành tỏi băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.
- Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng lóng tay.

- Khoai lang, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, sắt cục


- Đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ gà vào chiên sơ cho gà săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên

.- Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm

.- Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.- Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm nước cốt dừa.

- Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.


Món này dùng với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.

Theo Dân trí

people like INLOOK.VN fanpage