Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CÙNG VÀO BẾP VỚI MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM
Nguyên liệu:
0,5kg mực trứng tươi
50g bột mì
50g bột ngô
0,5 lit dầu ăn
3 muỗng canh nước mắm
1 củ hành khô
2 nhánh tỏi
2 quả ớt cay
Tiêu, muối, rau sống các loại: răm, bạc hà, kinh giới, tía tô, xà lách
Cách chế biến:
Mực rửa sạch để ráo nước.
Trộn đều bột mì và bột ngô trong một tô to, rắc chút muối tiêu vào tô rồi trộn đều.
Bật chảo dầu cho nóng già khoảng 175 độ C.
Cho vài con mực vào tô bột, lăn đều cho bột bám quanh mực, cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết.
Khi dầu đã nóng, cho ½ số mực vào chiên vàng những không quá 3 phút để tránh mực bị chín quá mất ngon. Làm tiếp như vậy với phần còn lại.
Dùng chày giã nhuyễn Cho tỏi, hành khô, ớt. Múc hỗn hợp ớt, hành tỏi vào chén nước chấm rồi cho nước mắm vào trộn đều.
Mực chấm với nước mắm cay, ăn với cơm nóng kèm chút rau thơm thì còn gì bằng.
Chíc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé.
Theo Tri thức trẻ