Bạn đang ở đây

CÙNG VÀO BẾP VỚI MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho hôm nay thì hãy thử mực trứng chiên mắm ớt nhé. Món này vừa có thể ăn với cơm nóng, lại vừa có thể làm mồi nhậu để ông xã nhâm nhi vào buổi tối nữa. Đặc biệt món ăn giàu dinh dưỡng này còn được chế biến rất nhanh, không tốn thời gian ăn lại cực ngon miệng.

Nguyên liệu:

0,5kg mực trứng tươi

50g bột mì

50g bột ngô

0,5 lit dầu ăn

3 muỗng canh nước mắm

1 củ hành khô

2 nhánh tỏi

2 quả ớt cay

Tiêu, muối, rau sống các loại: răm, bạc hà, kinh giới, tía tô, xà lách

Cách chế biến:

Mực rửa sạch để ráo nước.

Trộn đều bột mì và bột ngô  trong một tô to, rắc chút muối tiêu vào tô rồi trộn đều.

Bật chảo dầu cho nóng già khoảng 175 độ C.

Cho vài con mực vào tô bột, lăn đều cho bột bám quanh mực, cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Khi dầu đã nóng, cho ½ số mực vào chiên vàng những không quá 3 phút để tránh mực bị chín quá mất ngon. Làm tiếp như vậy với phần còn lại.

Dùng chày giã nhuyễn Cho tỏi, hành khô, ớt. Múc hỗn hợp ớt, hành tỏi vào chén nước chấm rồi cho nước mắm vào trộn đều.

Mực chấm với nước mắm cay, ăn với cơm nóng kèm chút rau thơm thì còn gì bằng.

Chíc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage